Tranh rêu - Vinhome Grand Park - KANSO Landscape

Vinhome Grand Park

Trong nhịp sống đô thị nhanh chóng và ồn ào, con người thường khao khát một nơi nghỉ ngơi, một khoảnh khắc bình yên để tĩnh lặng và lắng nghe tiếng nói của chính mình. Qua tranh rêu KANSO Landscape thiết kế lần này, khẽ mở ra một thế giới mà ở đó, thời gian như chậm lại, cảm xúc được khơi dậy, và tâm hồn được nuôi dưỡng.

Tranh rêu - Vinhome Grand Park - KANSO Landscape

Nguồn Cảm Hứng

Một tác phẩm thật sự giá trị không chỉ dừng lại ở cảm quan thẩm mỹ mà còn chứa đựng câu chuyện riêng, truyền tải những thông điệp chạm đến trái tim người chiêm ngắm. Vì thế, mỗi bức tranh rêu thiết kế bởi KANSO Landscape đều mang những câu chuyện cảm hứng đầy tượng hình, tượng thanh. Dù có thể chưa hoàn hảo, những câu chuyện ấy cũng là tâm tư tình cảm mà chúng mình muốn cất vào đấy, để từng khung tranh trở nên sống động hơn, kết nối sâu sắc hơn với chính chủ sở hữu hay bất cứ ai ngắm nhìn. Chúng mình luôn muốn thiết kế nên những tác phẩm “đẹp toàn diện” từ trong ra ngoài, cân bằng cả về giá trị vật chất và tinh thần.
Dự án tranh rêu lần này là cho một căn hộ ở Vinhome Grand Park. Nữ chủ nhân mong muốn sở hữu một món đồ nội thất, đó cũng là món quà đặc biệt dành tặng cho bé con có niềm đam mê với thiên nhiên. Khai thác từ ý nghĩa đó, KANSO Landscape đã thiết kế nên tranh rêu treo tường “Bất dịch” lấy cảm hứng từ rừng tự nhiên, nơi màu xanh thiên nhiên luôn hiện hữu đại diện cho sự sống bất di bất dịch trên hành tinh này. Từng tác phẩm sẽ mang sứ mệnh lan tỏa những câu chuyện cảm hứng rất riêng, để sau cùng điều đọng lại trong tâm trí chúng ta không phải là tranh rêu sáo rỗng mà là một thế giới khác, thấm đẫm những hoài niệm nhân sinh. Và vì sao tác phẩm lại được đặt tên là “Bất dịch”? Hãy cùng KANSO Landscape đi tìm câu trả lời nhé.

Câu Chuyện Thiết Kế

Câu Chuyện Về "Bất Dịch"

“Mình có một ước mơ. Một ước mơ không xê dịch”. Mặc thế giới hối hả ngoài kia, sỏi nhỏ vô cùng tận hưởng cuộc sống “bất di bất dịch” trong mơ của mình. Trong mắt người khác, có lẽ cuộc sống của hòn sỏi nhỏ thật vô vị, nhàm chán, vì sỏi chẳng đi được đến đâu, trong khi thế giới lại vô vàn thú vui cảnh đẹp. Nhưng có một bí mật mà người ta chưa hề biết, qua góc nhìn của sỏi, thế giới đẹp nhất đã mở ra trước mắt. Những tia nắng ấm áp len lỏi qua từng kẽ lá, chiếu rọi trên những thảm cỏ xanh rờn. Xuyên qua hàng cây dày như tấm áo mềm mại khoác lên những sườn dốc lô nhô, một bầu trời trong vắt, cao vời vời hiện ra. Sỏi hài lòng với thực tại, khi ngày qua ngày vẫn lặng yên bên vệ đường, cảm nhận hơi thở của đất và chờ bình minh ló rạng.

Đối với hòn sỏi nhỏ, mỗi sinh vật, dù nhỏ bé đến đâu, đều có quan điểm và trải nghiệm riêng, thế giới không phải là nơi cần phải chinh phục hay khám phá, mà là nơi để quan sát, cảm nhận, và trân trọng. Vì hạnh phúc không nhất thiết phải đến từ việc chinh phục những đỉnh cao mới hay khám phá những nơi xa xôi, mà đôi khi nó nằm ngay trong những điều giản dị, bình yên hàng ngày mà chúng ta dễ dàng bỏ qua. Bức tranh thiên nhiên sống động ấy chính là món quà xứng đáng nhất mà sỏi nhỏ nhận được trong cuộc đời không xê dịch của mình.

Giữa đại ngàn, sỏi nhỏ vẫn luôn là trẻ thơ chưa bao giờ lớn, được bao bọc trong vòng tay Mẹ thiên nhiên, vẫn cứ như thế, và sẽ luôn như thế. Và trong cái ôm của Mẹ thiên nhiên, hòn sỏi nhỏ hiểu rằng, hạnh phúc không phải là điểm đến mà là hành trình - một hành trình của sự quan sát, cảm nhận và trân trọng từng khoảnh khắc. Dù chưa đến những nơi thật xa, thật mới lạ, nhưng xung quanh vẫn tồn tại không ít điều tuyệt vời để trẻ thơ có thể từ từ cảm nhận. Hãy để chân chạm đất, tay chạm tâm hồn. Và rồi con trẻ sẽ tìm thấy hạnh phúc và ý nghĩa trong những điều nhỏ nhặt, tĩnh lặng nhất, giống như cách sỏi nhỏ vẫn luôn trân quý thiên nhiên hằng quen thuộc.

Vẽ tranh bằng rêu là vẽ nên một câu chuyện, không chỉ để ngắm nhìn mà còn để lắng nghe và lưu trong kho tàng ký ức. Chúng là dấu ấn của thời gian, chứng nhân của sự sống và bản giao hưởng mộc mạc mà thiên nhiên ban tặng. Tác phẩm tranh rêu “Bất dịch” chính là bản hoà ca của sự bình yên, một chốn an nghỉ cho tâm hồn, nơi mọi lo toan và xô bồ của cuộc sống đều được gác lại, nhường chỗ cho sự thảnh thơi và chiêm nghiệm. Và có lẽ bất kỳ người làm cha làm mẹ nào cũng mong ước đứa con của mình được tận hưởng trọn vẹn yêu thương và được bao bọc bởi những điều quý giá, tích cực nhất.

Hình Ảnh Tranh Rêu Thực Tế

"Tận tâm và chuyên nghiệp, KANSO Landscape đã làm mình vô cùng hài lòng. Các bạn lắng nghe và phân tích những yêu cầu mình đặt ra, từ đó xây dựng kế hoạch chỉn chu. Các bạn cởi mở nhận feedback và điều chỉnh ngay cả những chi tiết nhỏ nhất."

Ms Trang – Vinhome Grand Park