Tranh rêu - Thong thả cà phê - KANSO Landscape

Thong Thả Cà Phê

“Thong thả cà phê, Thảnh thơi thưởng thức”. Đó là slogan đầy cảm hứng của Thong thả cà phê, nơi có tình yêu sâu sắc với những hàng thông miền ký ức mộng mơ Đà Lạt. Xuất phát từ đó, KANSO Landscape đã cho ra đời tranh rêu treo tường “Thong dong tự tại” mang hình ảnh đặc trưng của quán, truyền tải câu chuyện về sự bình yên và thong thả mà chúng ta luôn tìm kiếm.

Tranh rêu - Thong thả cà phê - KANSO Landscape

Nguồn Cảm Hứng

Ở nơi sương mỏng vờn quanh sườn đồi, giữa cái se lạnh của không khí Đà Lạt, một hình ảnh quen thuộc mà bất kỳ ai đã từng đặt chân đến đây cũng sẽ nhớ mãi - những hàng thông cao vút. Và giữa lòng thành phố ồn ào, Thong thả cà phê như một góc Đà Lạt thu nhỏ bình yên, là nơi mà Thông trở thành người kể chuyện, là chuyến phiêu lưu kỳ diệu đến với vùng đất mộng mơ. Câu chuyện của Thong thả cà phê gắn liền hình ảnh của những rừng thông hùng vĩ ấy và sự thong thả trong tâm hồn. Và đó chính là nguồn cảm hứng cho KANSO Landscape làm tranh rêu “Thong dong tự tại”. Mỗi chi tiết đều được khắc họa tỉ mỉ, kể về hành trình tìm kiếm sự tự do và hòa mình vào thiên nhiên.

Thi công tường xanh là tác phẩm thủ công nguyên khối, vận dụng linh hoạt cả về mỹ nghệ lẫn kỹ thuật, chú trọng hiệu ứng bề nổi sống động cho tranh rêu thay vì mặt phẳng như một bức tranh thông thường. Và KANSO Landscape kể chuyện thông qua vẽ tranh bằng rêu để bất cứ ai cũng có thể chạm tới trái tim của thiên nhiên.

Câu Chuyện Thiết Kế

Tự Sự Của Thông

Thong dong tự tại. Hành trình chinh phục vùng đất mộng mơ của Thông, có nắng có mưa, có ngày có đêm, có thong dong và tự tại. Thông cùng vô số người bạn của mình, hội về nơi thành phố mộng mơ, tụ họp thành những rừng thông vốn hằng in sâu vào tiềm thức của ai đã trót đem lòng yêu Đà Lạt. Gió thổi từng cơn, pha chút se lạnh của sương sớm hòa cùng làn khói mờ ảo. Thông thoắt ẩn thoắt hiện, nhẹ nhàng mon men theo lối mòn quanh co trên sườn đồi. Dưới mặt hồ trong vắt tựa như bức tranh thủy mặc, Thông thấy bóng mình phản chiếu, thật bình yên, thật tự tại. Cuộc đời đâu có bao nhiêu lần gặp gỡ để ta bỏ lỡ. Vì thế, Thông chọn trân trọng. Thông chọn thong thả. Thông yêu cái cảm giác tự do bay nhảy, tự do thả mình vào bất cứ khoảng không nào của chốn thiên đường nơi đây. Thông ta rong ruổi khắp những cánh rừng xanh cùng tận, những ngọn đồi thăm thẳm, để rồi khắc một nỗi nhớ, nỗi khắc khoải và có lẽ là cả sự yêu thương da diết không phai nhạt trong tâm thức…

Tranh rêu - Thong thả cà phê - KANSO Landscape
Tranh rêu - Thong thả cà phê - KANSO Landscape

KANSO Landscape đã khéo léo dùng rêu để tái hiện chân thực những rừng thông xanh mát, những lối mòn quanh co, dẫn lối vào trái tim Đà Lạt. Trong từng cái chạm, ta như đang thả hồn mình vào những cánh rừng thông nơi miền ký ức Đà Lạt mộng mơ. “Thong dong tự tại” có lẽ không đơn thuần là một tác phẩm tranh rêu nghệ thuật nữa. Đó là cánh cửa mở ra bằng thị giác nhưng lại có thể chạm đến tâm hồn, đánh thức trái tim mỗi con người, kể cả những ai chỉ lặng lẽ ngồi thưởng thức ly cà phê và để tâm hồn mình thong thả, tự do phiêu du giữa không gian xanh mát.

Mỗi vị khách đến với Thong thả cà phê, qua tác phẩm này đều hoàn toàn có thể hòa mình vào hành trình tìm kiếm thong thả. Mỗi cuộc gặp gỡ, mỗi cuộc trò chuyện, mỗi giọt cà phê là sự gắn kết, là sự trân trọng mỗi phút giây đời thường, là lời mời trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống.

Hình Ảnh Tranh Rêu Thực Tế

"Chuyên nghiệp từ lúc ra ý tưởng cho đến hoàn thiện. Dù có những thay đổi phát sinh theo ý của mình nhưng các bạn vẫn đảm bảo hoàn thiện đúng hạn và thành quả vượt cả mong đợi. Bức tranh có hồn, đúng concept và câu chuyện mà Thong Thả muốn thể hiện."

Mr Tú – Thong Thả Cafe